Search
วันเสาร์ 11 กรกฎาคม 2020
  • :
  • :

ปักพิกัด อย่างละเอียด  Bangkok Art Biennale

เปลี่ยนกรุงเทพฯ เป็นเวทีจัดแสดงงานจาก 70 ศิลปินไทย-เทศ ทั่วเมือง ในแนวคิด สุขสะพรั่ง พลังอาร์ต’ >> Beyond Bliss
เราเชื่อว่า Bangkok Art Biennale 2018 จะเปิดประสบการณ์ ให้คนเสพย์ศิลป์ ได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ความรู้สึก นึกคิด
ที่ถ่ายทอดออกมาจากผลงานต่างๆ อย่างลึกซึ่ง และเป็นก้าวสำคัญของการสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศไทย ในรูปแบบใหม่ๆอีกด้วย

 

SAVE แผนที่เอาไว้แล้วไปดูให้เห็นด้วยตาตัวเอง กับเทศกาลศิลปะนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018 (Bangkok Art Biennale) นิทรรศการศิลปะร่วมสมัยครั้งที่ 13 ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก😊

 

 

Bangkok Art Biennale คืออะไร?

-Art Biennale เป็นงานแสดงผลงานศิลปะ แต่เป็นงานสเกลใหญ่ที่ใช้พื้นที่จัดทั้งเมือง และรวบรวมผลงานจากศิลปินทั่วโลกมาไว้ที่เดียวกัน มีจุดเริ่มต้นที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลีในปี 1895 กว่า 120 ปีมาแล้ว ภายใต้ชื่อ La Biennale di Venezia (Venice Biennale)  ซึ่งนำเสนออย่างหลอกหลาย ศิลปะ สถาปัตยกรรม ภาพยนตร์ ดนตรี การเต้น และอีกมากมาย   นั่นทำให้ ‘เวนิส เบียนนาเล่’ เหมือนเป็นงานที่รวบรวมศิลปินดังๆ และผู้คนที่สนใจศิลปะไปพบปะพูดคุยกัน   จากนั้นก็เริ่มจัดในประเทศอื่นๆ ในโซนยุโรป รวมถึงเอเชียด้วย โดยจะจัดทุกๆ 2 ปี และ Bangkok Art Biennale 2018 ครั้งแรกของเมืองไทยก็กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคม 2561 – 3 กุมภาพันธ์ 2562 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.bkkartbiennale.com

 

 

Bangkok Art Biennale จัดที่ไหน?

– Bangkok Art Biennale 2018 จะจัดขึ้นในช่วงเดือน พ.ย. 2561 ถึง ก.พ. 2562
พื้นที่จัดแสดงผลงานทั้งหมด ตามแลนด์มาร์กและสถานที่สำคัญทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี, สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์, วัน แบงค็อก ไปจนถึงสวนลุมพินี คู่ขนานกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร และตึกอีสต์เอเชียติก

 

 

Bangkok Art Biennale มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

-นับเป็นครั้งแรกที่บ้านเราจะมีงานเทศกาลศิลปะขนาดใหญ่ รวบรวมผลงานของศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ รวมกว่า 70 คน โดยแบ่งเป็น 35 ศิลปินไทย และ 35 ศิลปินต่างชาติ มาให้ชมกันแบบจุใจทั่วเมืองกรุงเทพฯ

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares