Search
วันจันทร์ 27 มกราคม 2020
  • :
  • :

แอ่วเจียงใหม่ ซว่างอกซว่างใจ๋

ไปแล้วก้ะไป๋อีก ไป๋เจียงใหม่ ม่วนแต๊บ่มีเปลี่ยนใจ๋ ฮอบนี้ เฮาอยากจะชวนหมู่เพื่อนพ้องนักท่องเที่ยว ไปกับเฮาอีกเตื่อ ตี้จั่งหวัด เจียงใหม่ ฮับฮองว่า แอ่วเจียงใหม่ ซว่างอกซว่างใจ๋ แน่นอน ม่วนจ๊าดนักนะเจ๊า ขอบคุณ สปอนเซอร์ น่าฮักของเฮา สายการบิน นกแอร์ เครื่องใหญ่ ใจกว้าง นั่งสบาย มีหลายเที่ยวบินต่อวัน มีเวลาน้อยอย่างหมู่เฮา ก็แอ่วเมืองเจียงใหม่ได้ สบายจ๊าดนักนะเจ๊า #nokair #reviewsiam

 

 

ปีนี้เป็นปีที่เราเดินทางไปเชียงใหม่บ่อยมากๆ แต่ก็ไม่รู้สึกเบื่อเลยสักครั้ง รอบนี้ รีวิวสยาม อยากพาเพื่อนๆไปใช้เวลาวันหยุดที่มีอันน้อยนิด 2 วัน 1 คืน ไปเที่ยวที่ หุบเขาคนโฉด และนอนกลิ้งเกลือกให้สบายใจ ที่ CMOR ใกล้ๆนิมมาน ไปกันง่ายๆไม่ลำบาก แถมได้ความประทับใจกลับมาเพียบ บ้านไหนมีเด็กเล็ก ลอกตามรู้ทเราได้เลย 

 

 

 

 

คูเมืองเชียงใหม่ แลนด์มาร์คสำคัญที่เป็นเสน่ห์ของเมือง มาถึงเชียงใหม่ ไม่ได้ถ่ายรูปกับกำแพงเมืองเดิมนี่ถือว่าเอ้าท์เลยนะ

 

 

น้อยใจยา เมนูซิคเนเจอร์ที่ bad boy valley ภูมิใจนำเสนอ โดยการนำเหล่าหมู่มวลดอกไม้ไร้สารเคมี มาบรรจงสร้างสรรค์เมนูรสเลิศ เคล้ากับซอสมะขามที่เป็นสูตรลับเฉพาะ เป็นเมนูที่มีมิติลึกล้ำซับซ้อน แต่อร่อยเลิศ

 

 

 

การมาพักรอบนี้ เราได้รับโอกาสดีๆจากที่ cmor hotel ให้เรายกครอบครัว มานอนกลิ้ง แถมสระว่ายน้ำก็ดีงาม กระโดดตู้มต้ามสะใจ

 

 

 

เริ่มจากการเดินทาง รอบสายหน่อยวันนี้ เราเลือกขึ้นเครื่องรอบ 09:05 น.ถึงเชียงใหม่ 10:15 น. บริการดี สะดวกสบายตั้งแต่จอง เช๊คอิน หากใครอยากไปเที่ยวแบบเรา นกแอร์บินจากดอนเมืองไปเชียงไหม่ มีเที่ยวบินในแต่ละวันหลายรอบ ลองเชคเอาสะดวกช่วงไหน (สูงสุด 7 เที่ยวบินต่อวัน)

 

 

เครื่องใหม่ ที่นั่งกว้าง ตัวใหญ๋ ตัวเล็ก เด็กน้อย นั่งกันได้สบายเลย 

 

 

 

 

เคล็ดลับหนึ่งที่ไม่อยากให้เด็กน้อยร้องโวยวายเวลาเครื่องขึ้น เพราะเขาอาจจะหูอื้อ หรือตกใจ ก็คือการให้นมเด็กนี่แหละค่ะ ได้ผลตลอด ยิ่งวันที่เรามานี่ กัปตันขับได้นิ่มมาก ผลที่เห็นก็คือ หลับไปเลย ลูกนั่งตักแม่หลับไปแบบนี้ ก็ยังนั่งสบายนะ เอนหลังยืดขา ไม่อึดอัด

 

 

 

 

 

 

ตื่นมาระหว่างทางมีขนม และนกชื่นใจ ให้ทานระหว่างทางด้วย

 

 

นั่งแพ้บเดียว ราวๆ 1 ชม. ก็ถึงเชียงใหม่แล้ว 

 

 

 

ลงจากสนามบิน เราจะเจอกับบริการจองรถหลายเจ้าเลย วันนี้เราเลือกของบัดเจท เราเลือกรถไซส์ 1.5 เพราะว่าจะออกนอกเมือง อาจจะมีขึ้นตามเขานิดหน่อย ถ้ามีเด็กน้อยต้องไม่ลืมที่จะเช่าคาร์ซีทเพิ่มนะคะ +300 บาท เพื่อความไม่ประมาทค่ะ

 

 

 

 

มาถึงแล้วจ้า Badbayvalley ขับรถออกจากเชียงใหม่ โดยเรามาทางสี่แยกรินคำ เลี้ยวขวา แพ้บเดียวก็จะเจอเส้นออกนอกเมือง ไปเชียงใหม่-แม่ริม ตรงไปเรื่อยๆ พอถึงแยกที่จะเลี้ยวซ้ายไปแม่ริม-แม่สา อย่าเพิ่งเลี้ยวตามนะ ให้ตรงมาก่อน เลยมาสัก 1 กิโล ก็จะมีทางลัดเข้าทางหมู่บ้าน ทะลุไป Bad Boy Valley ไปแบบนี้ไม่ต้องขับอ้อม ใครอยากไป หุบเชาคนโฉด หรือ Bad Bay Valley ต้องทำการจองก่อนนะ ผลีผลามเข้าไป ไม่มีที่รับรองนะคะ ติดต่อที่ คุณกุ่ย 06-2474-1656 แล้วคุณกุ่ย จะปักพินให้ค่ะ 

 

 

 

การจะมาใช้บริการที่ Bad Boy Valley คุต้องปล่อยตัวปล่อยใจ ไปกับศิลปะที่มาในรูปแบบของ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ของอาหาร และงานอาร์ตที่ไร้กรอบ ซึ่งจะมีอยู่รายรอบ ตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณมาถึง ค่าบริการ สำหรับ การมาทานอาหาร อยู่ที่หัวละ 1,800 บาท รับมื้อละโต๊ะ โต๊ะละไม่เกิน 8 ท่าน ภายใน 1 วัน จะมื้อแค่มื้อเที่ยง และเดินเนอร์เท่านั้น

 

 

 

ความเก๋ไก๋ของที่ Bad Boy Valley นอกจากจะมีความอาร์ตขั้นสุดแล้ว การทานอาหารที่นี่ก็เสิร์ฟกันไม่ธรรมดา เพราะคุณไม่ต้องสั่งอะไรเลย ทางร้านจากคัดสรรสิ่งที่เหมาะเจาะมาให้ทาน รับรองว่าประทับใจ จนอยากกลับไปอีกบ่อยๆ

 

 

 

 

การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ มาบรรจงสร้างเมนูใหม่ๆไว้เสิร์ฟผู้มาเยือน เป็นอีกหัวใจหลักของการทำอาหารที่นี่ แถมพืชพรรณที่นำมาให้ทาน ก็ล้วนแล้วแต่ปลูกเองทั้งสิ้น ดินดี น้ำดี มีหรือพืชผลจะรสกร่อย อยากทานของอร่อย บอกเลย Bad Boy Valley ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

ไอศครีมทุเรียนที่ไร้ความเลี่ยน อยากจะตักเพิ่มคำแล้วคำเล่า ทานคู่กับผลไม้พื้นเมืองรสหวานชื่นใจ ในบรรยากาศหอมหวลอบอวลด้วยสีสันของดอกไม้ ทำให้เราเจริญตา เจริญใจ และเจริญอาหารอย่างมาก สำหรับใครที่หาสถานที่เที่ยวใหม่ๆ หรือที่ไหนสักแห่ง ที่จะทำให้ผ่อนคลาย เราบอกเลยว่า ควรต้องมา Bad Boy Valley

 

 

 

 

 

เที่ยวกันเพลินๆ ค่อยๆขับรถกลับเข้าเมือง วันนี้เราพักที่ CMOR HOTEL โรงแรมนี้ หาไม่ยาก อยู่หลังห้างเมญ่า ใกล้นิมมาน ฉะนั้น อยากเดินเที่ยวเล่นก็สะดวก

 

 

 

 

 

สำหรับคนที่มาเที่ยวแล้วไม่มีรถ ที่ CMOR เขามีบริการรถสามล้อไปส่งที่ เมญ่าด้วย หรือหากใครอยากชิลล์หน่อย ก็สามารถขอยืมจักรยานปั่นเที่ยวเล่นได้เหมือนกัน

 

 

 

 

ขึ้นมาบนห้องพัก บอกเลยว่ากรี๊ดหนักมาก ห้องกว้างงงงงงงงงงงงงงงง มากๆจริงๆ อยู่กันได้เป็นครอบครัวใหญ่ มีโซนทำครัวให้ด้วย ระเบียงกว้างขวาง ห้องน้ำแบ่งสัดส่วนได้ดี

 

 

 

เห็นเตียงใหญ่เป็นไม่ได้ รีบปีนขึ้นไปบนเตียงกลิ้งแล้วกลิ้งอีก คืนนี้หลับยาวแน่ๆ

 

 

 

 

 

 

อีกจุดที่ชอบมากๆของโรงแรมนี้ คือสระว่ายน้ำไซส์กระทัดรัดที่ดูแลอย่างสะอาด พาเด็กเล็กลงว่าย สบายใจ หมดห่วงเรื่องเชื้อโรคไปเยอะ

 

 

 

ทริปนี้ เป้นทริป 2 วัน 1 คืน เรารู้สึกว่า คุ้มค่า และได้พักผ่อนจริงๆ ทั้งทริป เราแทบไม่ได้วุ่นวายกับโลกโซเชียลเลย

 

 

 

ได้เวลากลับกันแล้ว มาแสตนบายที่นกแอร์เช่นเคย พนักงาน ดูแลให้บริการดีมากๆ รวดเร็ว ไม่ต้องคอยคิวนาน

 

 

 

 

เวลาพาเด็กขึ้นเครื่อง อย่าลืมขอเข็มขัดสำหรับเด็กด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัย ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares