Search
วันจันทร์ 26 ตุลาคม 2020
  • :
  • :

ฮ่องกง หลงซะแล้ว Ep.1

 

 

 

 

การได้มาตะลุยฮ่องกงแบบมั่วสุ่ม เดินดุ่มๆไปทั่วครั้งแรกแบบนี้ ถือว่าเป็นทริปที่สนุกมาก ได้เปิดหูเปิดตา เปิดโลก ที่ชอบที่สุด เห็นจะเป็นอากาศที่ฮ่องกง เย็นสบายกำลังดี น่าเดินเล่นนี่ก็เดินกันตั้งแต่ บ่ายสี่ จนตีหนึ่ง … ได้เท้าพองกลับมาเป็นของฝากเลยจ้า ป่ะเริ่มเดินทางกันค่ะ

Hong Kong is known as a concrete jungle, a metropolis that’s home to over 9 million people. As an international hub, many people visit Hong Kong on a layover on their way to other destinations in Asia. Most people only stay for a few days, thinking it’s only a small city. What they don’t realize is that there are many things to do in Hong Kong. Today I’m here to new experience things to do in Hong Kong:

 

 

 

 

 

 

 

Whenever I arrive in a new city, I always find it best to go on a little walk. Firstly, it lets me get to grips with where I am and how to find my way back to the hotel 🙂 – but it also allows me to experience a snapshot of the city without following any type of itinerary or forward planning. This is sometimes the most exciting parts of my trips where I am able to find little places to eat and see, which only appear because of my wandering eye.

Hong Kong having many street markets… I‘m not sure why, but it was a welcome surprise once I stumbled up this. Filled with hundreds of stalls – selling everything from freshly prepared cuisine, jewellery and Fashion – this market seemed to have it all!

 

เรามารอบนี้ตั้งใจว่า มากันแนวแบคแพคเลยค่ะ No plan เราเตรียมแค่ ซื้อตั๋วเครื่องบิน และจองที่พักเป็น hostel ใกล้ๆกับ สถานีรถไฟ จิมซาจุ่ย แค่นั้น อย่างอื่น มาลุ้นเอาดาบหน้า

 

 

 

 

เราถามหลายๆคนถึงการเตรียมตัวมา ว่ามีตรงไหนที่เราควรไปกิน ไปเที่ยว ไปโดน ด้วยตัวเองไหม หลายคนก็แนะนำมาหลายที่หลายอย่าง และต่างตื่นเต้นกับเราว่า เราต้องมาเสียทรัพย์กับการช้อปปิ้งแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

และสิ่งหนึ่งที่ทุกๆคนแนะนำก็คือ ต้องกินโจ๊ก และบะหมี่ขาห่านให้ได้นะ! เราอยากจะบอกเลยว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ทุกคนแนะนำมา เราไม่ได้เอามาใช้เล้ยยยยย.… อยากจะทุบตัวเองจริงๆ ยังไงซะก็ถือว่าเป็นทริปที่สนุกมาก ได้เปิดหูเปิดตา เปิดโลก ที่ชอบที่สุด เห็นจะเป็นอากาศที่ฮ่องกง เย็นสบายกำลังดี น่าเดินเล่นนี่ก็เดินกันตั้งแต่ บ่ายสี่ จนตีหนึ่ง … ได้เท้าพองกลับมาเป็นของฝากเลยจ้า ป่ะเริ่มเดินทางกันค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

เริ่มจากการงัดตัวเองให้ตื่นตั้งแต่ตีสี่ เพื่อมาให้ทันเวลาเข้า Gate เอาจริงนะ กังวลมา ตั้งแต่มีข่าวว่าปิดถนนเพื่อซ่อมด้านหน้าสนามบินดอนเมือง นี่เราต้องเผื่อเวลาเยอะมาก แต่ก็ดีที่ทันเวลา มาถึงปรากฏว่าคนแน่นมาก โซนที่นั่งอยู่นี่ มีแต่คนไปฮ่องกง กับ พม่า …. อบอุ่น หนาแน่นกันไป

 

 

 

 

 

 

 

In the plan, We created our Hong Kong itinerary on a budget based on a rock-bottom budget, while still being able to experience Hong Kong’s top sights. We relied on public transportation and our own two feet, rather than organized tours and avoided high-dollar tourist sights by seeking out cheaper alternatives.

 

 

 

 

 

 

ปีนี้ทั้งปี เราแทบไม่ได้เที่ยว(โดยไม่ต้องทำงาน) กันสองคนเลย ทริปนี้ จะว่าไปก็เหมือนทริปสองคนไปฉลองครบรอบแต่งงานกัน 3 ปี ก็ว่าได้

 

 

 

 

 

ไม่เคยมาถึงสนามบินเช้าขนาดนี้เลย ฟ้าสวยปังขนาดนี้ อยากไปเที่ยวแล้ววววววว

 

 

ในภาพอาจจะมี เครื่องบิน

 

 

 

เครื่องบินลำใหญ่ จุคนไปเต็มพิกัด เราแทบไม่เห็นที่นั่งว่างเลยนะ นี่ขนาดว่ามาแต่เช้ายังมีคนบ้าเที่ยวเหมือนเราอีกมากจริงๆด้วย

 

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

 

 

ระหว่างทาง แอร์โฮสเตส เอาใบนี้มาให้เรากรอกไปพลางๆ เพราะว่าเราต้องยื่นตอนรายงานตัวผ่านทางเข้า ตม. ในฮ่องกง จะได้ไม่เสียเวลาไปกรอกข้างหน้า ลดเวลาต่อคิวยาวๆ

 

 

 

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เครื่องบิน, เมฆ, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และ ข้อความ

 

 

Hong Kong, China: The Perfect Itinerary for First Timers. Travel in Asia.
The perfect itinerary for travel to Hong Kong, China. All of the best sights, restaurants and things to do for the perfect Hong Kong itinerary.

 

 

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

 

 

มาถึงฮ่องกง ออกมาจากเครื่องบินกันเรียบร้อย สิ่งแรกที่เราประทับใจมากๆ คือห้องน้ำในสนามบินค่า  คือมันกว๊างงงงงง กว้าง แล้วก็สะอาด แห้งกริบเลย ชอบๆๆๆ

 

 

ในภาพอาจจะมี ภาพ meme และ ข้อความ

 

 

เป็นส่ิ่งที่มนุษย์แม่อย่างเราไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือห้องน้ำสำหรับเบบี๋ ที่สะอางเอี่ยม และข้าวของที่จำเป็นต้องใช้ครบองค์ประกอบ พื้นไม่เสี่ยงต่อการลื่นหัวแตก ประทับใจอ่ะ

 

 

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ผู้คนกำลังยืน

 

ทางสำหรับคนพิการ คนตาบอด ก็ทำได้เป็นสัดเป็นส่วน ปลอดภัย ใช้ง่าย สะดวกเหมาะกับการใช้งาน บ้านเราก็ควรเอาอย่างนะคะ

 

 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

 

การจัดวางถังขยะให้ทั่วถึง แบ่งแยกประเภทขยะอย่างชัดเจน เป็นสิ่งที่เราเห็นได้บ่อยๆในฮ่องกง

 

 

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, สนามบาสเก็ตบอล และ สถานที่ในร่ม

 

ตอนนี้เราจะไปที่จุดผ่าน ตม. กันนะ เดินตามทาง immigration นั่นหละ ตามๆเขาไป

 

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

 

 

ทุกคนต้องลงมาทางนี้ เพื่อนั่งรถไฟออกจากโซนด้านในสนามบิน ไปส่งที่จุด ตม.

 

 

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

จุดหมายของเราคือ อีก 2 สถานี ไปที่ immigration นั่นแหละ

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ข้อความ

 

 

ถึงแล้วจ้า หลังจากจัดการตัวเองที่จุดผ่าน ตม.แล้ว ก็ออกมาซื้อบัตร octopus บัตรเดียว ทั้งเที่ยวทั้งช้อป ในบัตร จะมีวงเงิน 150 $ เป็ฯค่ามัดจำบัตร อยู่ 50 $ ก็ราวๆ 200 THB. อีก 100$ เราก็เอาไว้ใช้ หากใกล้หมดก็เติมได้ระหว่างทาง จะเติมใน 7-11 หรือ ร้านค้าใหญ่หน่อย หรือในสถานีรถไฟต่างๆก็ได้

 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

เห็นแล้วก็มึนดิคะ ไปไหนดีอ่า ที่พักเราอยู่ จิมซาจุ่ย

 

 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

ไปค่ะ ขึ้นรถไฟกัน

 

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และ สถานที่ในร่ม

 

รถไฟเค้าสะอาด และน่านั่งมาก ที่สำคัญ คนก็ไม่แย่งๆ เบียดๆกันขึ้นด้วย

 

 

 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

ออกจากรถไฟมา ทีแรกก็ว่าจะไปที่พักก่อน เอาสัมภาระไว้ แล้วค่อยออกมาเดินเล่น แต่ไหนๆก็หิ้วท้องหิวมาซะขนาดนี้ เลยเปลี่ยนแผนกระทันหัน แทนที่จะลง จิมซ่จุ่ย เราเลยแวะลง สถานีเซ็นทรัลก่อนเลยแล้วกัน กองทัพต้องเดินด้วยท้องจริงๆ ตื่นตีสี่ ป่านนี้จะเที่ยงละ หิวมากเวอร์

 

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ตอนที่ 1 ในการเดินทางมาฮ่องกง ขอหยุดไว้ตรงนี้ก่อน ตอนต่อไป เราจะพาไปเดินเล่นชิลล์ๆ กับอาหารมื้อแรก ที่อร่อยสะใจ ติดตามกันให้ได้น๊า

#reviewsiam
#reviewsiaminhongkong
#backpacker
#hongkong 

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares