Search
วันอาทิตย์ 11 เมษายน 2021
  • :
  • :

รีวิวสยาม พาเพื่อนเที่ยว ทริป ก.ไก่

“ใกล้ไกลไม่สำคัญ… แค่มีคนไปด้วยกันก็พอ… “

ทริปแรกที่ รีวิวสยาม อยากชวนเพื่อนๆไปเที่ยวด้วยกัน เป็นทริปที่เหมาะกับคนไม่ชอบตื่นเช้า เน้นความชิลล์ เที่ยวแบบเรื่อยเปื่อย เมื่อยก็พัก ไม่ต้องมีแบบแผนกฏเกณฑ์ใดๆ มาจำกัดความสุขในการเดินทางของเรา แต่ต้องได้รูปสวยๆกลับไปอวดในโซเชียล มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เสพอาร์ต เสพสตอรี่ และมีคาเฟ่เก๋ๆ เป็นสิ่งจรรโลงใจ

ทริปนี้ เหมาะสำหรับการชวนเพื่อนไปร่วมทริป 3-4 คน ไปกลุ่มเล็กๆ ผลัดกันโพสท่า หามุมถ่ายรูปสวยๆ และได้ทานของอร่อยๆอีกด้วย ค่าใช้จ่าย คนละ 1000 บาทเท่านั้น ซึ่งค่าใช้จ่ายดังกล่าว ประกอบด้วย ค่าเข้าชม / ค่ารถสามล้อไฟฟ้า ตลอดเส้นทาง / ค่าช่างภาพ / ค่านำเที่ยว / อาหาร หรือ ขนม 1 มื้อ (โดยภาพจากช่างภาพเราจะส่งไฟล์ให้หลังจากทริปไม่เกิน 2 วัน)

รายละเอียดการเที่ยวของเรา
(จะปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม ยกเลิกเมื่อเหนื่อย หรือ ไม่อยากไปจุดนั้น อยากเปลี่ยนเป็นจุดอื่นเราก็จะจัดสรรให้ได้อย่างเหมาะสม)

09.30 พบกันที่ ท่ามหาราช ท่านสามารถจอดรถได้ที่ท่ามหาราช หรือ วัดมหาธาตุก็ได้ค่ะ

10.00 วัดมหาธาตุ ยุวราชรังสฤษฎิ์”
– ชมพระมณฑปเป็นที่ประดิษฐานพระเจดีย์ทองบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ
– กราบ พระศรีสรรเพชญ์” และ “พระอรหันต์  ๘ ทิศ ”
– กราบสักการะ พระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิรุณหิศ
– นำชม ตึกแดง (ตึกถาวรวัตถุ) มีหนังสือ แกลอรี่ เก่าๆ งานที่หาชมได้ยาก
ตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย และ รัชกาลที่ 5 ถ่ายรูปมุมสวยๆสไตล์โคโลเนียล

11.00 ได้เวลาอร่อย นั่งพักขาให้หายเมื่อยสักหน่อย แล้วมาบริหารพุงกันดีกว่า
– ท่านมื้อเที่ยงกันที่ “ครัวนพรัตน์” ร้านอาหารที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่
ในแกลเลอรี่สวยๆ เมนูที่พลาดไม่ได้เลยของที่นี่ คือแกงเนื้อพริกขี้หนูโรตี
โรตีแผ่นหนากรอบๆ ทานคู่กันกับเนื้อวัวส่วนติดเอ็นตุ๋นจนเปื่อยในน้ำแกงกะทิเคี่ยว
รสชาติเผ็ดอมเค็ม เข้มข้นถึงเครื่อง ทานเข้ากันดีเป็นที่สุด

12.30 หลบไอร้อนจากแดด มาสัมผัสสุขที่สงบ ที่ “บ้าน ยา หอม”
ตักตวงความรู้สึกผ่อนคลาย อิสระ ความเรียบง่าย เพื่อเกิด “สันติ” ของร่างกาย
และจิตใจ ทั้งยังเป็นการสืบสานเรื่องราวในประวัติศาสตร์การแพทย์แผนไทย
ได้รับรู้ภูมิปัญญา และสมุนไพรไทย มรดกตกทอดมาของครอบครัวหมอยา 5 แผ่นดิน
– รับบริการกาแฟ เครื่องดื่ม และขนมไทย หรือหากใครสนใจคลายกล้ามเนื้อสบายๆ
ด้วยการนวดเท้า หรือ นวดไทย 1 ชั่วโมง จุดนี้เราก็สามารถปรับเวลารอกันได้ค่ะ
(แต่ค่าใช้จ่ายส่วนนวดนี้ไม่ได้รวมในแพคเกจค่ะ)

13.30 ถ่ายรูปสวยๆ ในมุมมองน่าอัศจรรย์ใจ ในวัดที่สวยอันดับต้นๆของกรุงเทพฯ
วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ที่นี่ตกแต่งภายในเหมือนโบสถ์คริสต์ไม่มีผิด โดยนำเอาการตกแต่งภายในแบบโกธิคมาใช้  จึงทำให้เราได้สัมผัสกับความสวยงามในมุมมองใหม่ๆที่ไม่ค่อยจะได้พบในพุทธศาสนสถานกันมากนัก

– กราบ สักการะ ขอพร ‘พระพุทธอังคีรส’  พระประธานภายในพระอุโบสถ
พระพุทธรูปองค์นี้มีประวัติว่าหล่อขึ้นในช่วงรัชกาลที่ 4 ถึงต้นรัชกาลที่ 5 แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ พระพุทธรูปเนื้อทองคำองค์นี้หล่อขึ้นจากเครื่องทรงของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และเดิมพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวจะทรงนำไปประดิษฐานยังวัดพระปฐมเจดีย์แต่สิ้นรัชกาลเสียก่อน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวจึงโปรดเกล้าฯ ให้นำมาประดิษฐานยังวัดแห่งนี้

< ข้อมูลอ้างอิงจาก The Cloud > ใต้ฐานบัลลังก์ของพระพุทธอังคีรสนั้นเป็นที่ประดิษฐานพระบรมอัฐิของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีถึง 4 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมไปถึงพระอัฐิของสมเด็จพระศรีสุลาลัย พระสนมเอกในรัชกาลที่ 2 พระราชชนนีในรัชกาลที่ 3 และสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาสุดารัตนราประยูร พระราชธิดาในรัชกาลที่ 3 ประสูติแต่เจ้าจอมมารดาทรัพย์

โดยทั้งหมดนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ กรมหลวงชินวรสิริวัฒน์ สมเด็จพระสังฆราชเจ้าเป็นผู้บรรจุไว้ ก่อนที่ต่อมา พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เชิญพระบรมราชสรีรางคารของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวมาบรรจุที่ฐานพุทธบัลลังก์หินอ่อนเมื่อ พ.ศ. 2492

ก่อนที่ใน พ.ศ. 2528 ได้นำพระราชสรีรางคารของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 มาบรรจุเอาไว้ด้วย และใน พ.ศ. 2560 ภายหลังการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเชิญพระราชสรีรางคารของรัชกาลที่ 9 มาประดิษฐานไว้ที่ฐานหินอ่อนนี้ด้วยเช่นกัน

“บางทีเวลาที่เราเดินทาง เราไม่ได้อยากไปถึงที่หมายเร็วๆหรอก แต่เราชอบเรื่องราวระหว่างทางมากกว่าที่ทำให้การเดินทางมีความหมายและน่าจดจำ”

14.30 ย้อนเวลา ย้อนยุคไป ทำความรู้จักกับความเป็น “ไทย” ให้ลึกซึ้ง ไปเที่ยวชมวิถีชีวิตรากเหง้าชาวไทย ตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ จนมาถึงสมัยปัจจุบัน ที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ รับรองว่า ทริปจบนี่ มีรูปอวดเพื่อนอีกเป็นเดือน “มิวเซียมสยาม” จะพาเรานั่งไทม์แมชชีน ไปสัมผัสกับความสนุกในยุคต่างๆ เป็นมิวเซียมที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยไปสัมผัสมา และยังเป็นสถานที่ ที่เรามาซ้ำๆ ปีนึงไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง … ไม่สิ เรามาทุกเดือนเลยแหละ ก็เพราะว่าที่นี่มีความสนุก มีความรู้ มีความสุขที่จะได้รับกลับไปหลังจากได้มาเที่ยวชมเสมอ เราถึงอยากชวนเธอมาด้วยกันไงล่ะ

16.30 ยังไม่เหนื่อยกันใช่ไหม งั้นไปต่อกันเลย
ถ่ายรูปรัวๆ สถานีตำรวจนครบาลพระราชวัง / ตึกเก่าท่าเตียน / ปากคลองตลาด
แวะร้าน Floral cafe ร้านคาเฟ่เก๋ๆ ที่กระตุ้นทุกโสตสัมผัส รูป รส กลิ่น เสียง

18.00 จบทริป

สนใจร่วมทริป ติดต่อที่เพจ www.facebook.com/reviewsiam
โทร 065- 969-2988

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares