Search
วันจันทร์ 27 มกราคม 2020
  • :
  • :

NIPPON ICHIBAN 日本食レストラン ราเมน อูมามิ ที่ตรอกข้าวสาร

อาหารญี่ปุ่นมีอยู่ทั่วกรุงเทพ แต่ร้านนี้ คืออีกร้านที่คุณห้ามพลาด Nippon Ichiban เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น รสดั้งเดิม สไตล์ Home Cook บรรยากาศเมืองนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน อาหารอร่อยทุกอย่าง ที่สำคัญราคาไม่แพง

Absolutely delicious! Starting from the Croquette ,maki rolls, every bite was just the moment. Service pretty quick and efficient. Fresh food with amazing taste .

เวลาไปตรอกข้าวสาร บทจะหาร้านอร่อย น่านั่ง นั่งทานได้นานๆและคนไม่จอแจ ไม่เสียงดัง เรามักจะนึกถึงร้านนี้ทุกครั้ง ทานมาตั้งแต่สมัยเรียนจบใหม่ๆ จนนี่ลูกสี่ขวบละ ยังไม่เปลี่ยนใจ แม้ว่าร้านรวงใหม่ๆจะเปิดอยู่เรื่อยๆในย่านนี้ แต่ Nippon Achiban ยังคงเสิร์ฟทุกเมนูรสชาติ อูมามิ ต่อเนื่องเสมอมา นี่คือเสน่ห์ของอาหาร ที่สร้างความทรงจำ ความอร่อยทุกเมนูทำให้ร้านนี้ยังเป็นที่แนะนำปากต่อปาก และอยู่ให้บริการที่ตรอกข้าวสารมากว่า 10 ปี

พิกัดการเดินทาง มาง่ายๆ เข้ามาในซอยตรอกข้าวสาร จากด้าน สถานีตำรวจชนะสงคราม เดินเข้ามาราวๆ 200 เมตร เข้าซอยร้านต้มยำกุ้ง (ปัจจุบันเป็นร้านอื่นแล้ว แต่ยังสามารถสอบถามได้) เดินเข้าซอยมา10เมตร ด้านซ้ายมือจะมีทางบันไดเล็กๆขึ้นชั้น 2 เดินขึ้นมานิดเดียวก็เจอเลย เลือกที่นั่งตามสะดวก

เมนูที่เราสั่งคราวนี้ เราสั่งมา 3 เมนู มาคนเดียวแท้ๆ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะสั่งเยอะ เราเริ่มจาก
Croquette  มันฝรั่งบดนุ่มผสานกับผักและกุ้ง ปั้นไซส์อวบๆ นำไปคลุกแป้งแล้วทอดจนกรอบอร่อย รับประทานง่ายๆ กับซอส และมายองเนส นี่คือเมนูง่ายๆ แต่เรา Recommend นะ มันอร่อยมากๆ เลยหละ

เมนูถัดมาคือมากิโรล เสิร์ฟมาอย่างเยอะ รสนุ่มนวล แซลมอนก็ชิ้นใหญ่ ซอสมากิตัดรสเผ็ดแก้เลี่ยน อร่อยมากๆ ทีแรกคิดว่าจะกินไม่หมดนะ แต่ที่ไหนได้ 555555555 คลีนค่ะ

เมนูสุดท้าย จุกๆเลยจ้า เอาจริงๆ ก็เริ่มอิ่มแล้วนะ แต่ว่า เสิร์ฟมานี่อย่างหอมเลย ราเมน ใส่ชาชูย่างชิ้นโตๆ น้ำซุปอร่อยมาก หวานๆเค็มๆ เส้นหนึบนุ่ม ซุปชุมคอ หมูก็ชิ้นใหญ่ นี่เราสั่งมาคือไซส์ S นะ เราขอแนะนำว่า ใครอยากสั่งกินคนเดียว ไซส์ S ก็เกินพอแล้วหละ ชามนึงทานได้ 2 คนสบายๆ

ใครมีโอกาสได้ไปตรอกข้าวสาร มองหาร้านนั่งสบายๆ คนไม่แออัด พลุกพล่าน ที่สำคัญอาหาร อร่อยมาก และไม่แพง มาร้านนี้เลยไม่ผิดหวัง อ้อ ที่นี่มีเบียร์ / สาเก ญี่ปุ่นหลากรสด้วยนะ สายดื่มชวนเพื่อนๆมาเถอะ ดี!

ราคาสมเหตุสมผล ทั้งเครื่องดื่มและอาหาร บริการดี ใส่ใจกับลูกค้า ดูแลเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน อบอุ่น กันเอง ราคาไม่แพง อร่อยทุกอย่าง

ขอบคุณที่ติดตาม reviewsiam.com , facebook.com/reviewsiam

#reviewsiam #japanfood #NipponIchibanInKhaosan #Khaosanroad #ramen

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares