Search
วันอาทิตย์ 7 มีนาคม 2021
  • :
  • :

Siam Soul Cafe อาหารไทยรสเลิศ เปิดบริการเดลิเวอรี่แล้ว

สิบปากว่าไม่เท่าได้ชิมเอง เดือนที่แล้ว รีวิวสยามได้กลับไปทานอาหารไทยรสเลิศ จากฝีมือเชฟพี่พร (Ms. Sutthaporn Chulavachana) เชฟท่านนี้รสมือไม่ธรรมดา ต้องขออนุญาตเกริ่นแนะนำกันสักนิด เพราะตั้งแต่ได้ชิมรสมือเชฟท่านนี้ ก็ไม่คิดเปลี่ยนใจให้คะแนน 10/10 เช่นเคยไม่ตัดแต้ม เชพพี่พร เริ่มทำงานครั้งแรกที่ห้องอาหารไทย ในโรงแรม 5 ดาว ประมาณ 15 ปี ที่ได้สร้างสมประสบการณ์ในการเป็นเชฟอาหารไทยหลังจากนั้นก็ได้เดินทางไปต่างประเทศเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ โดยเริ่มจาก อินเดีย,จีน,ญี่ปุ่น ฯลฯ อีกหลายประเทศ ประเทศที่อยู่นานประมาณ 10 ปี คือประเทศจีน เสินเจิ้น อู๋ฮั่น เซี้ยงไฮ ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่า มารอบนี้เราได้ทานเมนูอะไรกันอีกบ้าง ขอแนะนำตามลำกับการเสิร์ฟก็แล้วกันนะคะ

เปิดตัวด้วยออเดิร์ฟที่อร่อยจริงจัง เนื้อแดดเดียว นี่ถ้าอยู่บ้านเราจะหาข้าวเหนียวนุ่มๆมาสักกระติ๊บน้อยๆ เนื้อแดดเดียว เมนูที่เหมือนจะหาที่ไหนก็ได้ แต่รสชาติของเนื้อแดดเดียวที่นี่ หอม เค็มหวาน ทานแล้วน้ำลายพุ่งจี๊ดๆเลยหละ เชฟเลือกใช้เนื้อเทนเดอร์ลอยด์ Aus. หั่นให้เป็นแท่งประมาณ 2 cm. ยาว 5 cm. ซับน้ำให้แห้งพักไว้ – ผสมน้ำตาลปีบ – น้ำปลา – น้ำมัน ให้เข้ากัน เอาเนื้อที่ซับน้ำจนแห้งคลุกเคล้ากับน้ำที่ผสมกันแล้วโรยด้วย ผักชี ยี่หร่า นำไปผึ่งลมให้แห้งสนิทประมาณ 2-4 ชม. รับประทานกับ ศรีราชา น้ำจิ่มแจ่ว แค่เมนูแรกก็เหมือนเคี้ยวแล้วได้ล่องลอยในอากาศ อร่อยมากค่ะ

สำหรับเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบทานรสเผ็ด ทอดมันกุ้ง เนื้อกุ้งแน่น นุ่ม ทานแล้วไม่สากคอ จานนี้เผลอแพ้บเดียวมีเกลี้ยง เพราะรสชาติกลมกล่อม ทานง่าย ระหว่างรอจานหลัก กรอบนอกนุ่มหนึบข้างใน ยิ่งทานยิ่งเพลิน

เมนูต่อมาคือกุ้งทอดซอสมะขาม รสซอส เปรี้ยวมะขาม หวานน้ำตาลเคี่ยว ทานตัดรสกับส้มโอ ยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น ส่วนตัวชอบจานนี้เป็นพิเศษ กุ้งตัวโตๆทอดออกมาแป้งบางแค่เคลือบผิว ไม่ทำให้เสียรสกุ้ง ทุกอย่างลงตัว จานนี้แนะนำเลยว่าควรสั่งเป็นอย่างยิ่ง ทานได้ทุกเพศทุกวัยสั่งเบิ้ลได้ไม่ว่ากัน ( เรามีเสริมไปว่า หากได้ส้มซ่ามาโรียหน้าให้ได้กลิ่นอโรม่าอีกนิดจะเป็นอะไรที่เพอร์เฟคสุดๆ)

ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน ปลาชิ้นโตมากๆ กริลมาได้ที่ ทานคู่กับเห้ดผัดมาหอมๆ ในซอสฉู่ฉี่รสไทยแท้ เข้มข้นปนความนุ่มนวล จานนี้ไม่เผ็ดมากค่ะ คนไม่ทานรสจัดก็ทานได้สบาย ทีแรกคิดว่าต้องทานกับข้าว แต่พอตัดชิมแล้ว กินแค่ปลาหมดจานนี่ก็อร่อย อิ่มแบบพอดีๆแล้วค่ะ

เราขอเรียกเมนูนี้ว่า เมนูละลายพฤติกรรม สืบเนื่องจากคราวก่อนที่เคยมาทานข้าวซอยเนื้อ จากคนที่ไม่ทานเนื้อมานับ 20 ปี พอเจอข้าวซอยเนื้อฝีมือเชฟพี่พรเข้าไปเท่านั้นแหละ จากนั้น เราก็หาเมนูเนื้อดีๆทานกันบ่อยเลย มาครั้งนี้ลองทานข้าวซอยปลา รสชาติเหมือนได้ทานอาหารเหนือแบบโบร่ำโบราณ เข้มข้นถึงใจ เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำให้มาทานที่ร้านนะคะ รับรองเลยว่าคุณจะหารสชาติข้าวซอยที่อร่อยๆ เครื่องเข้มข้นขนาดนี้ในกรุงเทพฯยากค่ะ

มาถึงเมนูที่ทานแล้วตาลุกวาว นั่นคือ หมูชะมวง ตักเข้าปากปั๊บ เสียงอื้อหือ….ดังมาก เราเคยทานหมูชะมวงมาก็หลายที่ แต่ไม่มีที่ไหนอร่อยเท่าที่นี่เลย และการมาทานที่ 𝐒𝐢𝐚𝐦 𝐒𝐨𝐮𝐥 𝐂𝐚𝐟𝐞 (สยามโซล คาเฟ่) เราขอยกเมนูนี้ให้เป็นที่สุดของความอร่อยเลิศ เรียกว่าเป็นบุญปากเลยค่ะ อร่อยมากๆจริงๆ เมนูนี้เค้ามีส่งเดลิเวอร์รี่ด้วยนะคะ เพียง 320-. บาท เท่านั้น หรือจะสั่งเป้นเซ็ทคู่กับข้าวสวย ในโปรทานอาหารกลางวัน ก็ราคาเพียง 280-. เรากล้ายืนยันเลยว่า ความอร่อยที่คุณจะได้ทานนั้นคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์จริงๆค่ะ #ต้องสั่งมาทานให้ได้นะคะ

มาทานอาหารไทยทั้งที่ก็ต้องมีน้ำพริกด้วยถึงจะได้เป็นสำรับไทยแท้ เซ็ทน้ำพริกกะปิ ที่เสิร์ฟมากับเครื่องจิ้มที่นี่ สร้างความสนุกให้กับผู้รับประทานไปด้วย เพราะผักแต่ละอย่างที่เสิร์ฟมาล้วนน่าสนใจและอร่อย น้ำพริกกะปิที่นี่เสิร์ฟรสเปรี้ยวด้วยการเพิ่มเนื้อส้มเข้ามาด้วย สร้างความหอมไปอีกแบบ และกลบกลิ่นกะปิได้เป็นอย่างดี ผักที่ลวกมาราดเข้ากับกะทิ ยิ่งทำให้รสสัมผัสเพิ่มมิติเข้าไปอีก เป็นอีกเมนูที่ประทับใจ และไม่มีร้านไหนเหมือนเลยค่ะ ใครที่อยากทานเซ็ทนี้ แนะนำว่าควรมากันสัก2-3 คนนะคะ เพราะว่าเซ็ทที่เสิร์ฟมาใหญ่พอสมควรค่ะ

อิ่มอร่อยจนพุงสมบูรณ์แล้ว ก็มาถึงเวลาที่เรารอคอยกับไอศครีมซิกเนเจอร์ที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว ไอศครีมใบชะพลู ที่ฟังดูแล้วไม่น่าเข้าท่า แต่กลายเป็นว่า มาทีไรต้องรีบสั่งไว้ก่อนเพราะกลัวหมด แนะนำว่าคุณควรโทรสั่งไว้ตั้งแต่ตอนโทรจองโต๊ะเลยนะคะ หรือหากหมดจริงๆลองถามหา ไอศครีมเมี่ยงคำ ก็เด็ดไม่แพ้กัน เชฟพี่พรเล่าว่าไอศครีมใบชะพลู เกิดจากความคิด ที่ว่าอยากทำอะไรที่เป็น Signature. ของร้านเราและต้องเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เป็นคนชอบทานเมี่ยงคำมากก็ลองอยากลองทำเมี่ยงคำที่เป็น ไอศครีม เสริฟแบบเย็น มึความกรุบกรอบของ มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสง ตัดเปรี้ยวด้วยมะนาวเป็นชิ้น ฟินนนน

ที่จริงแล้ววันที่เราได้ไปทานนั้นเราได้ทานซูเฟล่ด้วย แต่เราต้องรีบทานก่อนซูเฟล่จะยุบตัว แล้วพอตักไปคำแรกเราก็หยุดทานไม่ได้เลยจริงๆ เมนูนี้หมดภายใน 5 นาที อร่อยสุดๆไปเลย มารู้ตัวอีกที ก็ลืมถ่ายภาพไว้ เสียดายสุดๆค่ะ

แนะนำกันมายืดยาว เราแค่อยากจะบอกว่า ตอนนี้แม้ว่าจะมีสถานการณ์เรื่องควิด-19 หรือเคอร์ฟิวก็ตามแต่ คุณยังสามารถทานเมนูอร่อยๆเหล่านี้ได้ โดยสั่งตรงได้ที่
𝐒𝐢𝐚𝐦 𝐒𝐨𝐮𝐥 𝐂𝐚𝐟𝐞 (สยามโซล คาเฟ่) 𝐢𝐬 𝐝𝐨𝐢𝐧𝐠 𝐟𝐨𝐨𝐝 𝐝𝐞𝐥𝐢𝐯𝐞𝐫𝐲!
คุณสามารถสั่งอาหารไทย, เซ็ทเมนูและอาหารนานาชาติบน #lineman ได้ด้วยนะคะ!
คลิ๊กที่นี่: https://bit.ly/3bro0oG
☎️ หรือโทรหาเรา: 02 260 0555

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares