Search
วันอาทิตย์ 11 เมษายน 2021
  • :
  • :

ชมการแสดงชวนให้หลงใหล ค้นพบมรดกอันล้ำค่าของไทยที่ สยามนิรมิต

@reviewsiam ขอเชิญชวนทุกท่าน ชมการแสดงชวนให้หลงใหล กับการแสดงที่ผสมผสานกับเอฟเฟกต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ค้นพบมรดกอันล้ำค่าของไทยที่ #สยามนิรมิต ค่ะ

The Show mesmerize you with a performance combined with spectacular effects. Discover Thailand’s rich heritage at Siam Niramit.

🚘เมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่านมา กรุงเทพรถโล่ง เรารีบเซ็ททีม หาจุดเที่ยว พักผ่อนกันเป็นการด่วน โจทย์คือ ไม่ร้อน ไม่เหนื่อย ไม่น่าเบื่อ และต้องสนุก แล้วเราก็มาจบกันที่ ชมโชว์อลังการที่ “สยามนิรมิต” ค่ะ

👏บรรยากาศก่อนเริ่มชมโชว์หลัก มีการแสดงสนุกๆ ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมชม สนุกมากเลย เสียงกล่อง เสียงเพลง ชวนอยากให้รำวงไปด้วย และยังมีส่วนการจำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทย ในทุกๆภาค ว่าเขาอยู่อย่างไร ทำงานอะไร กินกันอย่างไร แต่งตัวแบบไหน มีกิจกรรม วัฒนธรรมอะไรบ้าง นับว่าเป็นจุดหนึ่งที่ให้เราได้เรียนรู้ วิถีไทยดั้งเดิมอย่างแท้จริง เช่น การทอผ้า เลี้ยงไหม ร้อยมาลัย หนังตะลุง และอีกมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปร่วมทำกิจกรรมได้ด้วยนะคะ สนุกมากเลย

🍗ช่วงเย็นๆ ก่อนเข้าไปในโรงละคร มีบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ทั้ง ไทย จีน ฝรั่ง แขก สำหรับเรา ชอบต้มยำกุ้งเป็นที่สุด แซ่บ เผ็ด เปรี้ยว เครื่องเยอะ แต่อาหารอื่นๆรสกลางๆค่ะ คิดว่า เขาต้องทำไว้เผื่อชาวต่างชาติ ให้ทานได้ ไม่รสจัดค่ะ

ในส่วนของโรงละคร เราเองเคยไปชมมาเมื่อ7-8 ปีก่อน มีการปรับ และเพิ่มการแสดงจากเดิมนิดหน่อย แต่ แสง สี เสียง แอฟเฟค ยังตื่นตาตื่นใจ สนุกมากๆเหมือนเดิม มีช่วงให้ผู้เข้าชมมีส่วนไปร่วมเล่นกิจกรรมน่ารักๆ บนเวลาทีด้วยค่ะ ประทับใจกันทั้งโรงเลย เราขออนุญาตไม่เล่า(สปอยล์) ว่ามีโชว์อะไรแบบไหนบ้างนะคะ เพราะเดี๋ยวเกิดไปดูเอง แล้วรู้ก่อน ความตื่นเต้นมันจะลดลง

🤩เอาเป็นว่า เป็นอีกที่เที่ยวที่น่าไป สนุก คุ้มค่าค่ะ ยิ่งถ้าเพื่อนต่างชาติมา ที่นี่เป็นที่ๆควรพาเค้าไปเลยค่ะ เพราะเค้าจะได้รู้จักกับประเทศของเรา วิถีชีวิตเรียบง่าย แต่งดงาม ในแบบชาวสยาม อย่างแท้จริง

#siamniramit
#reviewsiam #thainesstothewholeworld #thaishow
#thaitravel

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares