Search
วันอาทิตย์ 11 เมษายน 2021
  • :
  • :

พักผ่อนเต็มที่ The Riverie by Katathani เชียงราย

ไปเชียงรายพักไหนดี

คำถามยอดฮิต “ไปเชียงราย พักไหนดี” เวลาที่เรากำลังจะไปจังหวัดนี้ เพราะแม้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ อากาศดีเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย แต่พอพูดถึงที่พัก เรากลับนึกไม่ออกว่าจะไปพักที่ไหน เราอยากไปเที่ยว หาโรงแรม หรือที่พักที่ๆจะนอนหลับได้อย่างสบาย มีอาหารอร่อยๆ พนักงานเอาใจใส่ ที่สำคัญ ไปแล้วได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ในบรรยากาศธรรมชาติ มีวิวสวยๆ มีความเป็นส่วนตัว และที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เราเจอแล้ว ที่นี่ The Riverie by Katathani

เดินทางยังไงสบายสุด

เราเดินทางด้วยสายการบิน Bangkok Airway เราเลือกที่จะบินให้เช้าสุด เพราะอยากมีเวลาได้เที่ยวมากที่สุด ทริปนี้เรามีเวลา 3 วัน 2 คืน ค่ะ แม้โจทย์ที่คิดไว้ที่แรกคือ จะมาเที่ยว จะไม่ทำอะไร จะไม่สมบุกสมบัน แต่ก็อดไม่ได้ เพราะที่เชียงราย ที่เที่ยวเยอะจริงๆ

ในช่วงที่เรามาถึง เราโชคดีมากที่ได้เจอกับอากาศเย็นสบาย เพราะเป็นช่วงคริสต์มาส ลมเบาๆ ปะทะหน้าเรา ทันทีที่ออกจากเครื่อง ความงัวเงียจากไฟลท์เช้าสุด ทำให้เรากระปรี้กระเปร่า คึกคักขึ้นมาโดยทันที มาครั้งนี้เราได้ใช้บริการรถตู้จากทางโรงแรมมารับ และส่ง ระหว่างไป-กลับ สนามบินด้วย พี่โชเฟอร์ ใจดีมาก บริการเราอย่างเต็มใจ และแนะนำสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ ไว้ให้เป็นตัวเลือกสำหรับเรา ส่วนระหว่างทางที่เราจะไปเที่ยวที่อื่นๆ เราอาศัย Grab เป็นหลักค่ะ เพราะว่าเราตั้งใจแล้วว่า จะไม่ขับรถกันเองให้เหนื่อย อยากชิลล์กันทั้งแก๊งค์

เข้ามาในโรงแรม เราร้องว้าวววว…. กับเพื่อนดังมาก เพราะโรงแรมสวยมาก มาทราบทีหลังว่า ที่นี่คือ โรงแรมดุสิตธานีเก่า นั่นเอง พอเข้ามาในลอบบี้ บรรยากาศข้างในเหมือนพาเราหลุดไปอีกโลกนึงเลย มองออกไปข้างนอก จะเห็นเลยว่าโรงแรมอยู่ติดกันแม่น้ำ พื้นที่กว้างมากๆ แถมยังมีสวนเล็ฏๆไว้ปลูกพืช ผัก และผลไม้ปลอดสารด้วย

ด้านล่างของโรงแรม มีส่วนร้านค้าของฝาก (ราคาถูกมากเมื่อเปรียบเทียบกับโรงแรมทั่วๆไป) มีฟิตเนสกว้างพอควร มีคลาสโยคะ มีห้องประชุม 2 ขนาด สำหรับคนที่อยากใช้พื้นที่ทำงาน หรือประชุม สามารถแจ้งที่ลอบบี้เพื่อทำการจองได้เลย แล้วก็ยังมีคอฟฟี่ชอพ สำหรับคนที่สนใจดื่ม หรือนั่งทานขนมอีกด้วย ใกล้ๆลอบบี้ มีภัตตาคารจีน ราคาไม่แรงนัก สามารถมาลองทานกันได้ มีคิดส์คลับ ซึ่งใหญ่มาก อันนี้เราชอบมาก เพราะน้อยครั้งที่จะเจอกับคิดส์คลับ ในโรงแรมที่มีขนาดใหญ่แบบนี้

เดินออกนอกตัวอาคารโรงแรม เราจะเห็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มากๆ ใกล้ๆกัน ด้านซ้ายจะเป็นสวนปลูกผัก แปลงดอกไม้ขนาดย่อม ด้านขวาก็จะเป็นริมแม่น้ำ ซึ่งสามารถนั่งเรือรับจ้าง ไปกราบแม่กวนอิมปางประทานพร ที่วัดห้วยปลากั้ง หรือไปชมหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวก็ได้ค่ะ

ห้องพักเป็นยังไงบ้าง

เชคอินที่ลอบบี้กันเรียบร้อยแล้ว เราก็ขึ้นมาเก็บสัมภาระกันบนห้อง ครั้งนี้เรามากัน 3 สาว เลยขอเตียงเสริมด้วย 1 เตียง เปิดห้องปั๊บ ยิ้มกว้างกันเลย ห้องสวยมาก วิวดีด้วย เตียงก็นุ่ม คืนแรกนะ หัวถึงหมอน ไม่ถึง 5 นาที หลับกรน จนเพื่อนบ่นเลยจ้า ห้องนอนนี้นอนสบายดีจริงๆ ไม่มีเสียงเอะอะ ในห้องก็หอมสะอาด แต่ที่ชอบมากๆคือ

ห้องน้ำ ห้องน้ำที่นี่ดีมากๆๆๆๆๆ เอาไปเลย 10 คะแนน โต๊ะเครื่องแป้ง คือยาวมาก นั่งแต่งหน้าได้ในระดับที่พอดีๆ เรานั่งเล่นอยู่ในห้องน้ำนี่นานมากเลย สระผมเสร็จเป่าผมชิลล์ๆ (ไดร์เป่าผมที่นี่เก๋สุดๆ) ค่อยๆแต่งหน้าไปสบายๆ แสงไฟสวย ข้อเสียข้อเดียวที่เราไม่ชอบ คือ เค้าเอา แชมพู กับ ครีมนวดผม ผสมกันในหลอดเดียว พอสระแล้ว เส้นผมติดเหนียวมาก อยากให้แยกกันมากกว่า ตู้ใส่เสื้อผ้าค่อนข้างกระทัดรัด เสื้อคลุมนุ่มเบา ใส่สบาย ปลั๊กไฟก็มีหลายจุดด้วย

อาหารเที่ยง ขันโตก มื้อพิเศษ

เที่ยงแล้วไปกินมื้อเที่ยงกันดีกว่า วันนี้หิวมาก เพราะตื่นเช้าสุดๆ แล้วก็ได้แต่รองท้องด้วยข้าวต้มมัด กับแซนวิชนิดหน่อย ทางโรงแรมจัดสำรับขันโตกเอาไว้ให้ อร่อยดีนะ รสชาติกลางๆ แต่รู็สึกถึงรสมือคนเมือง เชฟบอกว่า ทำกินเองแล้วอร่อยยังไง ต้องให้ลูกค้าได้กินอร่อยแบบนั้น ทำด้วยใจล้วนๆ

ใครที่อยากทานขันโตกเซ็ทใหญ่แบบนี้ ต้องแจ้งกับทางโรงแรมไว้ก่อนนะคะ เค้าจะได้เตรียมไว้ให้ แต่ละวันมีจำนวนจำกัดค่ะ เราชอบแหนมสด กับ แกงหน่อไม้ (ใส่น้ำพริกหนุ่มปรุงลงไปด้วย) อร่อยดี กินเสร็จแล้ว เราว่าจะออกไปหาร้านกาแฟดื่มกัน ตกเย็นอาจจะหาหมูกะทะ หรือ ชาบูร้อนๆ กินให้ฟินกับบรรยากาศหนาวๆ แล้วพรุ่งนี้ค่อยไปเที่ยวสิงห์ปาร์คกันต่อ

วันที่ 2 อาหารเช้า สุดฟิน ให้คะแนน 10/10

โรงแรมหลายๆที่ อาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับมื้อเช้ามากนัก แต่กับ The Riverie by Katathani เรียกว่า อร่อยจัดเต็ม เรากับเพื่อนๆประทับใจมากๆ เพราะอาหารเยอะมาก ถึงรส ถึงเครื่องตั้งแต่ของคาวยันเบเกอรี่ แถมมีกาแฟทั้งแบบใช้เครื่องอัตโนมัต รสชาติกลมกล่อมมาตรฐาน และกาแฟโกปี๊ ยกล้อ จัดมาให้แบบสไตล์ไทยๆ ปาท่องโก๋ที่นี่ รสสัมผัสไม่เหมือนใคร อร่อยมากจริงๆ

นั่งทานมื้อเช้า เคล้ากับวิวหมอกสวย ระเรี่ยขนานกับสายน้ำ ระหว่างพระอาทิตย์กำลังขึ้น เราหาความสุขกับบรรยากาศแบบนี้ในกรุงเทพฯไม่ได้เลย แม้ว่าจะเป็นนอกเมืองก็ตาม มาครั้งนี้ รู้สึกเลยว่าได้พักผ่อน จริงๆ ไม่ต้องรีบเร่ง ไม่ต้องทำงาน เพราะหยุดสิ้นปีแล้ว แถมยังเลือกช่วงที่คนยังไม่แย่งกิน แย่งเที่ยวให้เวียนหัว เป็นทริปปิดท้ายปีที่เพอร์เฟคมากๆ ส่วนสำคัญกล้าพูดได้เลยว่า เป็นเพราะได้มาพักที่ The Riverie by Katathani เราสบายใจ สะดวกในการพัก คิดว่าถ้าช่วง ก.พ. นี้ หากยังพอจะมีอากาศเย็นๆหลงเหลืออยู่บ้าง เราจะพาครอบครัวกลับมาพักที่นี่ หรือหากคิวไม่ลงตัว คริสต์มาสปีนี้ จะกลับมาที่นี่อีกแน่นอน

Just stayed 3 days 2 nights at this beautifully refurbished hotel right on the river. Rooms are tastefully decorated in light colours with lovely contemporary Thai style, clean, crisp and beds comfortable. Lots of restaurants, great breakfast, and very large public areas with enormous outside pool and deck area. Staff were great. Easy walk to nearby shops and local restaurants and apparently, river exploring can be arranged from the private jetty, although we did not try this.

Excellent hidden gem…

Since there are less reviews of this hotel I will try to highlight the service and amenities. Had a wonderful 3 night stay at the Riverie around New Year. Everything is recently renovated, beds are comfortable, it us good value for money, close to the clocktower and market(100THB taxi/tuktuk, 5 minutes drive) , staff is very friendly, room service is reasonably priced and the restaurants are nice. The breakfast spread is good(coffee machine gets tampered by guests, so they need to start serving coffee rather than keep it self-serve), there is an eggs station, noodle station, plenty of hot options, salads and fruit. The Blossom restaurant is nice-you can dine in or order room service(no extra charges). The property is by the river and we had nice views from the room and the balcony.

หากใครหา ที่พักเชียงราย ที่ดีๆ นอนสบาย ราคาไม่แรง เราขอแนะนำ
The Riverie by Katathani เลย คุ้มค่าจริงๆ ก่อนกลับอย่าลืมแวะไปช้อปปิ้งของสวยๆงามๆติดมือกลับบ้านกันสักหน่อย ทั้งผ้าทอ ผ้าไหม เครื่องเงิน ที่นี่ราคาดีมากๆ นี่เราถอยสร้อยเงินแท้า 2 เส้น สวยถูกใจมากเลย

สนใจอยากไปนอนพักผ่อน หรือหาที่ชัตดาวน์ตัวเอง อยากจะจอง ลองคลิกไปนะคะ www.theriverie.com

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares