Search
วันพุธ 20 พฤศจิกายน 2019
  • :
  • :

วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร จัดใหญ่ “สมโภชพระอาราม ๑๙๑ ปี

รีวิวสยาม ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมเสริมสิริมงคลต้อนรับปีกุน ๑๑-๑๓ ม.ค.นี้
🔸พร้อมแต่งกาย “ผ้าขาวม้าไทย” สืบสานอัตลักษณ์ความเป็นไทยสู่สากล 🔸

🔹โดยภายในงานสมโภชพระอาราม ๑๙๑ ปี วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร จัดเต็มด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งกิจกรรมเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัวต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๒

🔸ร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ บนพระมหาเจดีย์ พระพุทธนาค ในพระวิหาร พระพุทธธรรมวิเชษฐศาสดาในพระอุโบสถ พระพุทธนาคปรกพันปีในพิพิธภัณฑ์ หลวงพ่อแขกในเขามอ และขรัวแก้วด้านหลังพระอุโบสถ และชมความงดงามพร้อมลอด พระบรมธาตุมหาเจดีย์ และพรินทร์ปริยัติธรรมศาลา หนึ่งเดียวของไทยที่คว้ารางวัลยอดเยี่ยมระดับโลกจาก UNESCO

🔹ชมกิจกรรมวาดภาพเหมือน ฟังการเสวนา ๓ ศาสนา หัวข้อ “จิตอาสากับการพัฒนาย่าน กะดีจีน” โดยพระพรหมบัณฑิตและ นำศาสนาต่าง ๆ พร้อมรับชมมหรสพที่หาชมได้ยาก และการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม อาทิ การแสดงดนตรีจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง “เปาวลี พรพิมล” ดนตรีไทยร่วมสมัย นาฏศิลป์ไทย โขนเด็ก เชิดสิงโต กลองสะบัดชัย ที่เป็นการแสดงจากความร่วมมือร่วมใจของชาวชุมชน

🔸การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การประกวดอาหาร ๓ ศาสน์ สนุกสนานกับรำวงมาตรฐานย้อนยุคในบรรยากาศงานวัดร่วมสมัย และเพลิดเพลินกับเกมงานวัดอีกมากมาย

🔹พร้อมเที่ยวชมตลาดชุมชน ชิมอาหารนานาชนิดของชาว “กะดีจีน-คลองสาน” และร้านค้าประชารัฐรักสามัคคี กว่า ๙๑ ร้านค้า นอกจากนี้ยังได้เที่ยวชม และตื่นเต้นไปกับงานศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “Bangkok Art Biennale 2018” ที่ถูกจัดขึ้นครั้งแรกของประเทศไทย ด้วยการนำชิ้นงานของศิลปินชื่อดังระดับโลกมาจัดแสดงไว้ที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์อีกด้วย

🔸ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์และความเคลื่อนไหวได้ที่ www.watprayoon.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่ประชาสัมพันธ์วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร โทร ๐๒-๔๖๖๑๖๙๓

#reviewsiam
#thainesstothewholeworld
#watprayoon

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares