Search
วันอาทิตย์ 11 เมษายน 2021
  • :
  • :

โหนสลิง สุดเสียว ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ใกล้ถึง เทศกาลบอลลูนนานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนแล้ว ปีนี้ SinghaPark Chiangrai International Balloon Fiesta 2019 เค้าจัดกัน ระหว่างวันที่ 13 –17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สิงห์ปาร์คเชียงราย


คิดว่าหลายคน คงกำลังตั้งใจแพลนว่าจะไปร่วมชมงานนี้กัน แต่ในเมื่อไปถึงสิงห์ปาร์คแล้ว กิจกรรมอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดเลย ก็คือ การโหนสลิง #ซิปไลน์ สุดเสียว แต่สะใจ ค่าบริการ คนละ 300 บาท รับน้ำหนักได้ที่ 95 กิโลกรัม ไปสนุกกันให้เต็มที่ ที่ สิงห์ปาร์ค เชียงรายค่ะ

เมื่อตอนปลายปีที่แล้ว หนิงไปเที่ยวเชียงราย อากาศดีๆ เราเลยคุยกับเพื่อนร่วมทริปว่า ไปเที่ยวไร่บุญรอด (Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย) กันน่าจะดี อารมณ์หนีฝุ่นกรุงเทพฯด้วยแหละ นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่เคยได้เข้ามาที่นี่ แต่ว่าเป็นครั้งแรกที่ยอมขึ้นหอคอยแบบขาสั่นๆ เพราะเราเป็นคนกลัวความสูงไง เลยใจไม่กล้า แต่เพื่อนร่วมทริปของเรานี่สิ บ้าพลังกันมากเลย ขอเล่นกันคนละสองรอบแน่ะ ส่วนเราก็ขอเป็นตากล้องให้ก็แล้วกัน

ไปถึงสิงห์ปาร์ค ก็จะมีโซน information ด้านหน้า ไม่ไกลจากสิงห์ตัวใหญ่ที่ตั้งตระหง่านต้อนรับนักท่องเที่ยว เราก็จองรถสำหรับนั่งชมทัวร์ฟาร์ม วันที่มานี่คือ ลมเย็นสบายมากนะ แต่แดดแรงเช่นกัน อันนี้ต้องขอบคุณครีมกันแดด oya sun expert เลยที่ส่งมาให้เราได้ลองใช้ เราใช้มาหลายเจ้า พอเจอแดดแรงๆมันรู้สึกว่ายังแสบผิวอยู่ บางตัวต้องทาซ้ำๆ เราใช้ตัวนี้ ค่อนข้างสบายผิว เวลาออกถ่ายงานข้างนอก โบกตัวนี้ไป ใช้ได้เลย กลับมาบ้านผิวไม่มีรอยไหม้ หรือขอบรอยดำจากแดดเผา เพิ่งเคยเอาแบบทาหน้ามาใช้ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบกลิ่น แต่ว่าเนื้อครีมโอเคเลย นี่ก็พกไว้ในกระเป๋าตลอด

อ่ะ มาถึงบริเวณข้างในไร่บุญรอด ไร่ชาสวยมากๆ วิวดีสุดๆ เราว่าคนที่ชอบถ่ายรูปนะมาที่นี่ได้ตั้งแต่เช้าๆเลย สวยทุกมุม มีมุมให้เลี้ยงสัตว์เล็กๆด้วย บางคนที่ชอบวิ่ง หรือปั่นจักยาน ก็คงถูกใจไม่น้อยเลยละค่ะ เค้าทำทางสำหรับปั่นจักรยานไว้ดีมากๆ

นั่งมาจนถึงสถานีสุดท้ายก็คือตรงหอคอยนี่แหละ วันที่เรามายังไม่ใช่ช่วงเทศกาล มีคนประปรายเลยไม่ต้องรอคิวนานค่ะ ค่าบริการ คนละ 300 บาท เท่านั้นค่ะ ชำระเงินเรียบร้อย เราก็จะไปเตรียมใส่อุปกรณ์ เซฟตี้กัน แล้วก็ขึ้นไปที่ชั้น 6 ของหอคอย เพื่อรอคิวโรยตัวกันสวยๆ


ทุกพื้นที่ของไร่สิงห์ปาร์คเชียงรายแห่งนี้ 🌱☘️ล้วนมีเรื่องราว และแนวคิดของการมอบพื้นที่สีเขียวคืนสู่ธรรมชาติ 🌿🌳 และสร้างความอิ่มเอมใจให้กับผู้มาเยี่ยมชมด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม

เพิ่มเติมสำหรับคนที่ตั้งใจอยากไปร่วมงานบอลลูน

#ช่วงเวลาที่สามารถชมบอลลูนได้
เทศกาลบอลลูนนานาชาติ ครั้งที่ 4
Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2019 ระหว่างวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ 2562

📌 เวลา 16.00 – 18.00 น . โดยประมาณ 
จะเป็นการแข่งขันบอลลูนนานาชาติ จากนักแข่งขันบอลลูนระดับโลก จาก 36 ประเทศ
*ช่วงนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขึ้นบนบอลลูน

📌 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป 
นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศบนบอลลูนยามค่ำคืนได้ กับกิจกรรม Balloon Tethering จำกัด 200 คน ต่อวัน 
เพียงซื้อผลิตภัณฑ์นอน-แอลกอฮอล์ครบ 200.- บาท ได้ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 บิล 
*บอลลูนผูกติดอยู่กับที่ ด้านข้างเวทีคอนเสิร์ต

📌 เวลา 20.00 น. การแสดง แสง สี เสียง Balloon Magic Night Glow สวยงาม ยิ่งใหญ่ตระการตา


ที่ตั้ง สิงห์ปาร์ค เชียงราย : ตำบล แม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทริปนี้
Singha park Chiangrai และ oyasunexpert 


#แดดแค่ไหนOyaเอาอยู่
#ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิว
#OyaSunExpert

#reviewsiam
#thainesstothewholeworld
#singhapark
#singhaparkchiangrai
#zipline #chiangrai #thailand
#SocialEnterprise #สิงห์ปาร์คเชียงราย 
#chiangrai #thailand
#beautifuldestinations 

Facebook Commentsใส่ความเห็น

Shares