iPhone14 การออกแบบตัวเครื่องที่คุ้นเคย แต่ตอนนี้ได้ถูกออกแบบให้ซ่อมได้ง่ายขึ้นแล้ว

iPhone14

iPhone14 ดีไซน์ตัวเครื่องที่คุ้นเคย แต่มีการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดถูกซ่อนไว้ จะมีอะไรบ้าง ?

iPhone14 รีวิวสินค้าไอที น่าใช้ iphone 14 เปิดตัว และวางจำหน่ายเมื่อ เดือนกันยายนปีที่แล้ว แต่มันน่าใช้ยังไงมาดูกัน พูดง่าย ๆ เลยว่าไอโฟน14 ดูจากภายนอกแล้ว ก็เหมือนไอโฟน13 เลยแต่ไอโฟน14 มีการอัพเกรดครั้งใหญ่ ที่อยู่ภายในซึ่งดูจากภายนอก เราอาจจะมองไม่เห็น สำหรับใครที่โทรศัพท์รุ่นเก่า ที่ใช้อยู่ใกล้จะพังแล้ว รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ

ไอโฟน14 ถูกออกแบบภายในใหม่ ทำให้การซ่อมง่ายขึ้นและถูกลง ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลง ครั้งสำคัญที่เป็นไปใน ทิศทางที่ดีสำหรับ Apple สำหรับผู้ใช้นั้น หมายถึงการกระจาย ความร้อนที่ดีขึ้น คุณจึงเล่นเกมได้นานขึ้น

แต่สำหรับการซ่อมแซม หมายความว่าคุณสามารถ เปลี่ยนกระจกด้านหลังได้ง่ายพอ ๆ กับหน้าจอซึ่งเป็นการปรับปรุง ที่สำคัญสำหรับ อายุการใช้งานของอุปกรณ์ ซึ่งทำให้ราคาค่าซ่อมถูกลงด้วย

iPhone14

ภายนอกดูเหมือนรุ่นก่อนหน้ามีชิป A15 แบบเดียวกับที่ใช้ในรุ่น13 Pro ที่ออกมาก่อนหน้านี้แต่ iPhone 14 Pro จะใช้ชิป A16 ซึ่งราคาก็จะแพงกว่า ส่วนอายุการใช้งาน แบตเตอรี่ที่ยาวนาน เท่าเดิมคือประมาณ 44 ถึง 48 ชั่วโมง

ใหม่สำหรับ iPhone 14 คือการตรวจจับการชนของรถ ซึ่งจะตรวจจับแรงกระแทกสูง ของการชนกันในการจราจร และโทรหาบริการฉุกเฉิน โดยอัตโนมัติหากคุณ ไม่ตอบสนองภายใน 20 วินาที

iPhone 14 ราคา เริ่มต้นที่ 32,900 บาทกล้องมีเซ็นเซอร์กล้องหลัก 12MP นั้นใหญ่กว่ารุ่นก่อน เพิ่มประสิทธิภาพ ในสภาวะแสงน้อยได้มากถึง 49% ภาพที่ถ่ายในสภาวะ แสงปานกลางถึงแสงน้อย เช่น ในอาคารจะคมชัด กว่าเมื่อก่อนอย่างมาก

กล้องเซลฟี่ได้รับการปรับปรุง ให้ดีขึ้นเป็นครั้งแรก ในรอบหลายปีบนไอโฟน โดยขณะนี้มีประสิทธิภาพ ในสภาวะแสงน้อย ที่ดีกว่าสองเท่า โฟกัสอัตโนมัติ และเลนส์ที่คมชัดขึ้น รูปภาพจะคมชัดขึ้น พร้อมรายละเอียดที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสภาพแสงน้อยหรือไม่นิ่ง โดยรวมแล้วดีน่าใช้

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ iPhone 14 Plus ได้ที่ : รีวิวสยาม 


เรียบเรียง BOMEBAMB

Recommended Articles