Dior ในปารีส ร่วมมือกับโรงงานที่ผลิตพัด อายุกว่า 200 ปีในวาเลนเซีย เพื่อสร้างพัดสีดำ ที่เริ่มต้นจากเข็มขัดนางแบบ

Dior

Dior ในปารีส ร่วมมือกับโรงงานที่ผลิตพัด อายุกว่า 200 ปีในวาเลนเซีย เพื่อสร้างพัดสีดำ ที่เริ่มต้นจากเข็มขัดนางแบบ

Dior ในปารีส เทรนต์ใส่แว่นกันแดดในปีที่แล้ว เนื่องจากสหราชอาณาจักรและยุโรป กำลังเผชิญกับคลื่นความร้อน ในขณะที่ราคาพลังงานที่สูงขึ้น ทำให้ต้นทุนการรักษาความเย็นสูงขึ้น อุปกรณ์เสริมสำหรับฤดูร้อนปี 2023 จึงเป็นพัดลมพกพา นั่นก็คือพัด

Dior

Diorกับการร่วมมือกับโรงงานที่ผลิตพัด ที่อายุกว่า 200 ปี

ในเมืองเซบียา ซึ่งมีอุณหภูมิสูงขึ้น เหนือค่าเฉลี่ย ในเดือนมิถุนายนไปอยู่ที่ 40C (104F) ในสัปดาห์นี้ แฟน ๆ ของ concertina กับออเดอร์ที่ซื้อกลับบ้านอย่างมากมาย จากการแสดงบนเวทีของDior Abanicos Carbonell โรงงานผลิตพัดอายุ 200 ปีในวาเลนเซีย ร่วมมือกับDior ในปารีสเพื่อสร้างพัดสีดำ ที่เริ่มต้นจากเข็มขัดของนางแบบ

วิกฤตค่าครองชีพ คลื่นความร้อนการกลับมา ของการเดินทางที่เหน็ดเหนื่อย หลังจากผ่านไป 2 ช่วงฤดูร้อนในช่วงล็อกดาวน์ ที่แตกต่างกัน และการรับรู้ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ การพึ่งพาพลังงานมากเกินไป เป็นการร่วมกันคิด เพื่อทำให้รู้สึกเย็นขึ้นโดยใช้พัด และเป็นแฟชั่นไปด้วย

เดวิด เบ็คแฮม โพสท่ากับหมวกสีชมพูและสีขาว ในวันหยุดที่เวนิสในสัปดาห์นี้ ขณะที่ที่ Ascot แฟน ๆ หลากสีสันก็แซงหน้าหมวกทรงสูงของ Royal Enclosure มาเป็นเครื่องประดับเสริมพลัง

ดีไซเนอร์ Maria Grazia Chiuri กล่าวก่อนการแสดงว่า เธอวางแผนที่จะแนะนำแฟน ๆ เป็น “หมวดหมู่เครื่องประดับใหม่” ในร้าน Dior ของเธอนักเต้นท้องถิ่น 40 คนแสดงท่าเต้นฟลาเมงโกสมัยใหม่ ในจัตุรัสเซบียา ที่ประดับด้วยเชือก ของดอกคาร์เนชั่นสีแดง และดอกกุหลาบ ขึ้นเวทีกลางในการแสดง

ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อ สะท้อนถึงงานเฉลิมฉลอง แบบดั้งเดิมของเซบียา Chiuri กล่าวว่าเธอต้องการ ให้การแสดงมีการเต้นรำ และดนตรีสดเพื่อที่จะ “รู้สึกเหมือนเป็นหนึ่ง ในช่วงเวลาของการเฉลิมฉลอง ในชุมชนที่แข็งแกร่งมากในชีวิตในเมือง เมืองถูกกำหนดโดยสมัยนั้น เมื่อทุกคนมารวมกัน แฟชั่นเป็นเรื่องของ ชีวิตประจำวันและไม่ธรรมดา”

Dior

พัดเป็นสัญลักษณ์ของสไตล์สเปน ซึ่งมีการเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้ง ไปยังเวนิสและจีน Chiuri กล่าวว่าวัฒนธรรมเมดิเตอร์เรเนียน มีความเชื่อมโยงกันมากมาย ทั้งภายในและภายนอก “แต่ยังมีบางอย่างที่เป็นทางการ เกี่ยวกับสไตล์สเปน ที่ฉันพบว่าสวยงามมาก” เธอเสริมว่าเสื้อผ้าที่คนรุ่นหลังสวมใส่นั้น “ไม่ได้สกปรกตามสไตล์สตรีทมากนัก”

พัดที่ประดับตกแต่ง ซึ่งยังคงมองเห็นได้ว่า เป็นเครื่องประดับที่มีประโยชน์ สำหรับการรักษาความเย็น ท่ามกลางความร้อนบนท้องถนนในเมืองต่าง ๆ ของสเปนตอนนี้กำลังหลุดพ้น จากภาพลักษณ์ของพิพิธภัณฑ์ เครื่องแต่งกายในที่อื่น ๆ

Daisy Hoppen เป็นผู้อำนวยการ ร่วมสร้างสรรค์ของ Fern Fans ในลอนดอน ซึ่งเป็นค่ายเพลง ที่เธอเปิดตัวร่วมกับ Amanda Borberg เมื่อ 5 ปีก่อน หลังจากที่เห็น “ช่องว่างในตลาด” สำหรับแฟนกระดาษ “สามารถเข้าถึงได้ทุกวัย รูปร่าง ขนาด หรือเพศ ซึ่งทำให้ทันสมัย” เธอกล่าว “พวกเขาเป็นเครื่องประดับแฟชั่น ที่เป็นประชาธิปไตย

แม่ของฉันใช้อันหนึ่งบนรถไฟ พี่สาวของฉันพาไปงานเทศกาล พวกมันมีความยั่งยืน ไม่ใช่แบบใช้แล้วทิ้ง ของที่ทำมาอย่างดี สามารถเก็บไว้ในกระเป๋าถือ ของคุณได้นาน พวกเขายังเป็นวิธีที่ดีในการจีบ”

การแสดงในธีมสเปนของDior เฉลิมฉลองทั้งภาพของมาดอนน่า “เมื่อฉันเติบโตขึ้นมาในโรม มาดอนน่า เธอเป็นเหมือนซูเปอร์โมเดลของเรา” Chiuri กล่าว และเรื่องราวที่ถูกโค่นล้มยิ่งกว่า ของดาราฟลาเมงโก Carmen Amaya ผู้ซึ่งอื้อฉาวในทศวรรษ 1950 สเปนโดยการเต้นรำ ในชุดเสื้อแจ็กเก็ตสั้น และกางเกงขายาวเอวสูง ของนักเต้นชาย มากกว่าการแต่งกาย แบบสะบัดตามประเพณี

Chiuri รับ Amaya ซึ่งเธอกล่าวว่าฝัง “ความเป็นผู้หญิงที่มีสติและพหูพจน์” เป็นรำพึงของเธอ สำหรับการแสดง เสื้อแจ็คเก็ตที่เอวสูงตัดขอบ เพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว โดยนำเอาองค์ประกอบ วัฒนธรรมสเปน ที่แตกต่างกันออกไป

ตั้งแต่ฟลาเมงโก การขี่ม้าแบบ อันดาลูเซียนแบบดั้งเดิม ไปจนถึงการสู้วัวกระทิง ภาพนิ่งจากภาพยนตร์ของ Pedro Almodóvar ก็อยู่ใน moodboardของ Chiuri ด้วยเพราะ “ภาพยนตร์เหล่านั้น มีความสำคัญต่อผู้หญิง ในรุ่นของฉันมากเมื่อเราโตขึ้น เหล่านี้เป็นตัวละครหญิงที่น่าทึ่ง ที่เราจำได้อย่างมาก จากครอบครัวของเราเอง ฉันรู้ดีผู้หญิงประเภทนี้”

พัดมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ในฐานะเครื่องประดับแฟชั่น ตลอดจนอุปกรณ์ สำหรับรักษาความเย็น ควีนเอลิซาเบธเธอชอบถือพัด โดยพวกเขาเชื่อว่า ดึงความสนใจมาที่มือของเธอ ซึ่งเธอเชื่อว่า เป็นหนึ่งในคุณสมบัติ ที่ดีที่สุดของเธอ ภาพเหมือนของดาร์นลีย์ ซึ่งวาดเมื่อราวปี ค.ศ. 1575 แสดงให้เห็นการแต่งกายของเธอ ด้วยลูกไม้และไข่มุกสีทอง

ขณะที่ถือพัดขนนกกระจอกเทศ สีสันสดใส คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ผู้เลื่อมใสศรัทธามาช้านาน ให้รางวัลแก่แฟน ๆ สำหรับความเป็นส่วนตัว ที่พวกเขาเสนอให้ในสปอตไลท์ โดยอธิบายว่าพวกเขาเป็น “เหมือนกำแพงระหว่างโลกและฉัน”

Dior

แฟน ๆ กลับมาสู่บรรยากาศแฟชั่นอีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2017 เมื่อรุ่น Gucci รูปทรงไม้พาย ที่แข็งกระด้าง ปรากฏตัวครั้งแรกบน catwalk ที่งาน fashion week จัดที่มิลาน และหลังจากนั้นไม่นาน บียอนเซ่ในที่นั่งข้างสนาม ในการแข่งขันบาสเกตบอล ที่อัดแน่นไปด้วยผู้คน ก็โบกมือให้กับแฟน ๆ

Rihanna (ริฮานน่า) รวมแฟนเพลงคอนเสิร์ต ไว้ในคอลเลคชันกีฬาสำหรับ Puma ขณะที่ Lupita Nyong’o ถือพัดขนนกสีรุ้งที่งาน Met Gala ในปี 2019 นักออกแบบชาวลอนดอน Christopher Kane ขายพัดกระดาษที่คลี่ออกอ่านว่า “More joy” หรือ “Sex ‘”

Dior จัดการกับนักวิจารณ์ ด้วยแฟชั่นโชว์นางแบบนายแบบคนผิวสีล้วน

นักออกแบบเสื้อผ้าบุรุษ Kim Jones ส่องสปอตไลท์ที่กานาร่วมกับจิตรกร Amoako Boafo คอลเลคชันสำหรับผู้ชาย dior men โดดเด่นด้วยสีพาสเทลและผ้าถักเนื้อหนา

ในขณะที่แฟชั่นสุดหรู พยายามปรับตัวให้เข้ากับวิกฤตโคโรนาไวรัส ด้วยการจัดกิจกรรมดิจิทัลคอลเลคชัน สำหรับผู้ชายของ Dior ได้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ ในขณะที่ต้องเผชิญกับปัญหา ความหลากหลายบนแคทวอล์ค

หนึ่งสัปดาห์หลังจากที่แบรนด์ถูกวิพากษ์วิจารณ์ จากการคัดเลือกนางแบบสีขาวล้วน สำหรับการนำเสนอเสื้อผ้าสตรี คิม โจนส์ ผู้กำกับศิลป์ฝ่ายศิลป์ของเสื้อผ้าบุรุษ ได้นำเสนอเฉพาะนางแบบผิวสี ในคอลเลคชันฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2021 ซึ่งได้รับการออกแบบร่วมกับ Amoako Boafo จิตรกรภาพเหมือนชาวกานาผู้มีชื่อเสียง

“ไม่ใช่เรื่องการเมือง เราเริ่มต้นเรื่องนี้ในเดือนธันวาคม” โจนส์กล่าวจากบ้านในลอนดอนของเขา “แต่สิ่งหนึ่งที่นักออกแบบสามารถทำได้ ความหลากหลายเป็นเรื่องธรรมชาติ สะท้อนโลกกว้าง”

คอลเลคชันชื่อ Portrait of an Artist จัดแสดงเป็นการนำเสนอสองส่วน โดยเริ่มจากภาพยนตร์หนึ่ง เรื่องถ่ายทำในลอนดอน และที่สตูดิโอของ Boafo ในกานาโดยศิลปินวิดีโอ Chris Cunningham และส่วนที่สองจัดแสดงเสื้อผ้า ซึ่งถ่ายทำเหมือนแคทวอล์ค เป็นซาวด์แทร็กของ Max Richter

โจนส์ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรี่ส์ Black Diaspora ของ Boafo ซึ่งสำรวจตัวตนและความเป็นชายผิวสีของเขา อิทธิพลของศิลปินมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง โดยโจนส์เปลี่ยนงานเป็นเสื้อผ้า ในบางกรณีก็วาดภาพเหมือนด้วยมือ บนเสื้อโค้ทและเสื้อถัก หรือเพียงแค่ยืมจากภาพพิมพ์ หรืออารมณ์ของภาพเหมือน

มีกางเกงขาสั้นสั่งตัดความยาวต่างกัน และผ้าถักลายนูนในสีเหลืองนีออนและสีชมพู เสื้อเชิ้ตเชียร์ เทรนช์โค้ต และปาร์กามาในสีพาสเทล ขณะที่ลวดลายแจ็คการ์ดเลียนแบบผ้าใบทาสี นางแบบสวมรองเท้าบู๊ตทะเลทราย dior shoes หรือถุงเท้าและรองเท้าแตะ ส่วนใหญ่สวมต่างหูเดี่ยว และหลายคนสวมหมวกเบเรต์สตีเฟน โจนส์

อุปกรณ์เสริมหลังให้ประเด็นการพูดคุยของรายการ คำเชิญทางอิเล็กทรอนิกส์ของคอลเลคชันนี้เป็นภาพ Green Beret ของ Boafo ที่เป็นชายในเสื้อเชิ้ตลายใบไม้ไอวี่ และหมวกเบเร่ต์สีเขียว งานก่อนหน้านี้ของเขาได้กล่าวถึง การเคลื่อนไหวของ Black Panther ซึ่งหมวกเบเร่ต์และคอโปโล ซึ่งเป็นคุณลักษณะอีกอย่างหนึ่งของคอลเลคชันได้กลายเป็นสัญลักษณ์

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ อุปกรณ์อัจฉริยะ หรือ รีวิว สินค้าแฟชั่น และ หุ่นยนต์​บริสตา


เรียบเรียง BOMEBAMB

Recommended Articles